[THÔNG BÁO] Các chương trình học bổng 2025-2026 của DAAD

Phòng Quan hệ Đối ngoại xin chuyển tiếp thông tin về Các chương trình học bổng cho các năm 2025 – 2026 từ DAAD Hà Nội:

Các chương trình học bổng cho các năm 2025 – 2026, bao gồm các học bổng như sau:

AHọc bổng dành cho nghiên cứu sinh:
Đối tượng:
ng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng cao học và muốn thực hiện một phần hoặc thực hiện hoàn chỉnh đề tài nghiên cứu tại một trường đại học hay viện nghiên cứu của Đức.
Học bổng:
1) Research Grants – Doctoral Programmes in Germany – Học bổng toàn phần nhằm hoàn thành một luận án tiến sĩ tại Đức. Thời gian học bổng từ 3 tới 4 năm.
2) Research Grants – Bi-Nationally Supervised Doctoral Degrees  Học bổng toàn phần dành cho nghiên cứu sinh trong nước muốn thực hiện một phần đề cương nghiên cứu tại Đức.
3) Research Grants in Germany – Học bổng nghiên cứu ngắn hạn từ 2 tới 12 tháng dành cho người đang là nghiên cứu sinh ở một nước không phải nước Đức.
4) Bốn chương trình PhD học bổng thuộc chương trình DAAD EPOS – gồm:

Hồ sơ cần đáp ứng đủ yêu cầu của khóa học cũng như của DAAD và nộp tại trường. Thông tin chi tiết và cập nhật cũng như hạn nộp tìm hiểu tại mỗi chương trình.
5) Graduate School Scholarship Programme (GSSP) – Học bổng nghiên cứu sinh phân bổ về các trường, các việnHồ sơ nộp trực tiếp tại trường. Chi tiết tìm hiểu tại mỗi chương trình.
6) DLR-DAAD Research Fellowship Programmes – Chương trình dành cho các ngành Hàng không, Vũ trụ, Giao thông và Năng lượng, Số hóa và An ninh.

B. Học bổng cao học
Yêu cầu chung:

– Ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có ý định học một khóa cao học hay học nâng cao trình độ tại Đức.
– Dành cho các ứng viên từ các nước đang phát triển, đã tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực có liên quan và đang làm việc tại các Bộ, Ban ngành, Sở, Cơ quan Nhà nước, Phòng Công nghiệp/ Phòng thương mại, các Công ty, Xí nghiệp và làm cho các Chương trình phát triển quốc tế tại Việt Nam.
Các chương trình học bổng DAAD:
1) Chương trình học bổng cao học cho nhóm ngành STEM – Study scholarships for STEM disciplines dành cho ứng viên đã tốt nghiệp đại học từ các nước đang phát triển trong các ngành toán, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên và kỹ thuật.
2) Học bổng dành cho các nước đang phát triển Devlopment-Related Postgraduate Courses (DAAD EPOS)
3) Học bổng hành chính công và quản lý hiệu quả Helmut-Schmidt-Programme
Đối tượng: Các khóa cao học này dành cho ứng viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành về khoa học xã hội, khoa học chính trị, luật, kinh tế hay quản trị. DAAD không nêu yêu cầu kinh nghiệm công tác nhưng có thể các khóa học sẽ có yêu cầu riêng.
Hồ sơ cần đáp ứng đủ yêu cầu của khóa học cũng như của DAAD và nộp tại trường. Thông tin chi tiết và cập nhật cũng như hạn nộp tìm hiểu tại mỗi chương trình.
4) Học bổng sau đại học dành cho ngành Âm nhạc
5) Học bổng sau đại học dành cho ngành Mỹ thuật
6) Học bổng sau đại học dành cho Nghệ thuật biểu diễn, Thiết kế và Phim ảnh
7) Học bổng sau đại học dành cho ngành Kiến trúc
C. Học bổng dành cho các giảng viên đại học và các nhà khoa học
1) Học bổng mời lại – Re-Invitation Programme for Former DAAD Scholarship Holders  Dành cho cựu học bổng viên DAAD đã bảo vệ luận án tiến sĩ, về nước được 3 năm và đang làm việc tại trường đại học hoặc viện nghiên cứu.
2) Học bổng nghiên cứu ngắn hạn – Research Stays for University Academics and Scientists  Dành cho giảng viên đại học và các nhà khoa học của các viện nghiên cứu đã có bằng tiến sĩ và không phải là cựu học bổng viên DAAD.
3) DLR-DAAD Research Fellowship Programmes  Chương trình dành cho các ngành Hàng không, Vũ trụ, Giao thông và Năng lượng, Số hóa và An Ninh.
4) Research Grants in Germany – Học bổng nghiên cứu ngắn hạn từ 2 tới 6 tháng dành cho ứng viên Postdoc, người đã hoàn thành luận án tiến sĩ nhưng chưa quá 4 năm.
Thông tin chi tiết và cập nhật về các chương trình học bổng và hỗ trợ nghiên cứu tại Đức, vui lòng tham khảo: https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/