[THÔNG BÁO] Chương trình học bổng Toshiba năm học 2024-2025

Phòng Quan hệ Đối ngoại xin thông tin về Chương trình học bổng Toshiba năm học 2024-2025. Thông tin chi tiết như sau:
Chương trình học bổng Toshiba nhằm hỗ trợ các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh (học viên) có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, đang theo học chương trình Cử nhân/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại ĐHQG-HCM, và có triển vọng trở thành những người lãnh đạo tiềm năng trong tương lai. Chương trình học bổng Toshiba năm học 2024-202 sẽ cấp học bổng trong nước cho các học viên thuộc các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và các chuyên ngành khác.
I. Số lượng và giá trị học bổng:
1. Học bổng toàn phần: 200,000 JPY/suất/năm học.
2. Học bổng bán phần: 100,000 JPY/suất/năm học.
Tổng giá trị các suất học bổng trao cho 01 năm học không quá 1,400,000 JPY.
80% số suất học bổng sẽ dành cho các học viên đang theo học các chuyên ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, 20% dành cho các chuyên ngành khác.
II. Tiêu chí lựa chọn:
1. Là sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang theo học chương trình Cử nhân/Thạc sĩ/Tiến sĩ của ĐHQG-HCM. Không xét học bổng đối với học viên tốt nghiệp trước tháng 05/2025.
2. Có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc:
– Đối với sinh viên: Có tham gia nghiên cứu khoa học hoặc dự án phục vụ cộng đồng.
– Đối với học viên cao học, nghiên cứu sinh: Có bài báo, công trình nghiên cứu khoa học.
3. Giới hạn tuổi: 25 tuổi đối với sinh viên đầu vào của chương trình Cử nhân, 27 tuổi đối với học viên cao học đầu vào của chương trình Thạc sĩ và 30 tuổi đối với nghiên cứu sinh đầu vào của chương trình Tiến sĩ.
4. Có khả năng viết, đọc và giao tiếp thông thạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
5 Chưa từng nhận học bổng Toshiba trước đây.
6. Học viên nhận học bổng khác trong năm học 2024-2025 không thuộc diện được xét duyệt nhận học bổng Toshiba.
7. Ưu tiên học viên đang theo học chuyên ngành, thực hiện nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Toshiba (Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Khoa học thông tin, Kỹ thuật truyền thông, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử và Kỹ thuật cơ khí, Vật liệu và thiết bị, Vật lý, Toán học và Hóa học).
8. Ưu tiên học viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.
III. Tổ chức trao học bổng: File đính kèm
IV. Quy định khác: File đính kèm.
V. Hồ sơ cần nộp (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật):
1. Bìa hồ sơ.
2. Lý lịch khoa học có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.
3. Mục đích và kế hoạch học tập, chương trình nghiên cứu.
4. Bảng điểm học tập mới nhất (trong vòng 01 tháng tính đến cuối tháng 08/2024) có xác nhận của đơn vị đào tạo.
5. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật).
6. Bằng khen, giấy khen về các thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học (nếu có).
7. Thư giới thiệu và xác nhận của GVHD đồng ý hướng dẫn học viên về nội dung cũng như cách trình bày bài báo cáo giữa kỳ.
8. Thư giới thiệu của Ban chủ nhiệm Khoa.
9. Giấy tờ về tình trạng kinh tế của bản thân hoặc gia đình.
10. Các bài báo đăng trên tạp chí khoa học có uy tín trên thế giới và trong nước (nếu có).
11. Thông tin ứng viên (đính kèm).
VI. Quy trình ứng tuyển:
Ứng viên gửi hồ sơ bản cứng đến P.QHĐN (F.105, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q5), đồng thời gửi bản mềm qua email internationalrelations@hcmus.edu.vn đến hết ngày 12/8/2024.
Quá thời hạn trên, P.QHĐN không tiếp nhận hồ sơ.
file đính kèm:
P.QHĐN